SÀN GIAO DỊCH BẤT ĐỘNG SẢN TRỰC TUYẾN

Tin tức

BĐS Quảng Ngãi: “Miếng bánh ngọt” với nhà đầu tư

Ngày đăng: 08.10.2019

Nhận định về sức hút của thị trường BĐS Quảng Ngãi, ông Lê Hữu Hiếu chia sẻ: “Dễ dàng nhìn thấy, Quảng Ngãi là tỉnh sở hữu vị trí chiến lược của khu vực miền Trung và hành lang kinh tế Đông Tây, hạ tầng giao thông thuận lợi, dễ dàng kết nối với các vùng kinh tế lân cận và các nước láng giềng, lại giàu tiềm năng phát triển công nghiệp, du lịch, kinh tế biển. Đó là sức hấp dẫn thu hút các nhà đầu tư".

Cụ thể, Quảng Ngãi nằm giữa hai đầu Bắc – Nam, vừa có cảng biển, vừa có đường sắt Bắc – Nam, Quốc lộ 1A, Quốc lộ 24A nối đến các khu vực trọng yếu toàn quốc, cảng hàng không quốc tế Chu Lai. Khu công nghiệp VSIP Quảng Ngãi có tổng vốn đầu tư đạt hơn 300 triệu USD. Khu Kinh tế Dung Quất, Khu Công nghiệp Quảng Ngãi… là những dự án lớn, mang tầm quốc gia, chính là động lực phát triển mạnh mẽ, kích cầu thu hút đầu tư.

Đặc biệt, chính quyền Quảng Ngãi đã không ngừng nỗ lực cải thiện môi trường đầu tư theo hướng tạo điều kiện thuận lợi, thông thoáng cho nhà đầu tư, nhất là trong cải cách thủ tục hành chính, đào tạo nguồn nhân lực.

Thị trường BĐS Quảng Ngãi, nhất là đất nền các dự án khu đô thị đang diễn ra sôi động, thậm chí một số khu vực vùng ven TP như Bình Sơn hay nhiều dự án thuộc Khu Kinh tế Dung Quất đang tăng giá từng ngày. Về thực trạng này, ông Lê Hữu Hiếu cho rằng: “Đối với việc đô thị hóa tăng nhanh thì thị trường BĐS sôi động là điều tất yếu, Quảng Ngãi cũng không ngoại lệ”.

Theo ông Hiếu, làn sóng đầu tư BĐS tại Quảng Ngãi bắt đầu sôi động từ năm 2017 – mở đầu cho các “siêu dự án”, các khu đô thị hình thành. Không phải ngẫu nhiên mà các tập đoàn lớn đã và đang xúc tiến đầu tư dự án trọng điểm tại đây như FLC Group, Hòa Phát Dung Quất, EVN. Ngoài ra, với việc thu hút hơn 300 dự án đầu tư tại Khu Kinh tế Dung Quất và Khu Kinh tế mở Chu Lai cũng sẽ là những điểm đang thu hút sự đầu tư BĐS tại khu vực này.

“Sự sôi động của thị trường BĐS Quảng Ngãi được chứng minh bằng việc chỉ chưa đầy 2 tháng, tất cả các sản phẩm của dự án đã giao dịch hết. Cùng với đó là việc gia tăng giá trị đầu tư sản phẩm khi mức tăng trưởng đạt khoảng 20% so với giá trị đầu tư ban đầu” - Tổng Giám đốc Nhất Nam Land nói.

Về tương lai, ông Lê Hữu Hiếu nhận định: BĐS Quảng Ngãi đang đứng trước thời cơ tốt, phát triển không ngừng, tạo đà cho sự hình thành các khu đô thị mới. Giá trị của Quảng Ngãi chưa được đánh thức đúng theo tiềm lực sẵn có. Khi các DN đổ về đây đầu tư sẽ là bước đà giúp tỉnh phát huy đúng các thế mạnh, thúc đẩy kinh tế, phát triển xã hội và nâng cao chất lượng sống. Ông Hiếu phân tích thêm, với chính sách, điều kiện quá ưu ái như Quảng Ngãi, việc các DN đổ vào thị trường này đầu tư và khai thác phát triển là điều tất yếu.

Hơn nữa với tốc độ đô thị hóa nhanh, mọi mặt đều được vận hành hết công suất, nhu cầu cho công nhân, kỹ sư, sinh viên, viên chức càng trở nên bức thiết. Lúc này, quỹ đất vùng ven là lựa chọn hợp lý và tối ưu nhất.

                                                                                                                                                                                                                 Nguồn: kinhtedothi.vn

PHONG THỦY