SÀN GIAO DỊCH BẤT ĐỘNG SẢN TRỰC TUYẾN

Tin tức

Các quỹ đầu tư Hong Kong đổ vốn lớn vào bất động sản, ngân hàng Việt Nam

Ngày đăng: 16.09.2016

Sự quan tâm tới cơ hội đầu tư vào Việt Nam được đại diện các tập đoàn, doanh nghiệp và quỹ đầu tư lớn của Hong Kong bày tỏ trong cuộc trao đổi với Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc ngày 14/9.

Thông tin tới các doanh nghiệp Hong Kong (Trung Quốc), lãnh đạo Chính phủ cho biết Việt Nam đã sửa đổi Luật Đầu tư theo hướng cởi mở, thông thoáng, môi trường đầu tư ổn định, bảo đảm tối đa quyền tài sản của nhà đầu tư, doanh nghiệp; đồng thời đang tiến hành cải cách mạnh mẽ về thủ tục hành chính trong các lĩnh vực như thuế, thông quan điện tử...

Trong quá trình phát triển, Việt Nam có nhu cầu và mong muốn các nhà đầu tư nước ngoài đầu tư vào những lĩnh vực như giao thông đường bộ, đường sắt, đường thủy và các cơ sở hạ tầng khác. Thủ tướng cũng lưu ý các nhà đầu tư trong quá trình sản xuất kinh doanh cần chú ý bảo đảm đời sống, đào tạo tay nghề cho người lao động; tuân thủ các quy định pháp luật bảo vệ môi trường ở Việt Nam.

Đánh giá cao những giải pháp, chính sách của Chính phủ Việt Nam, Tiến sĩ Jonathan Choi - Chủ tịch Tập đoàn Sunwah, đồng thời là Chủ tịch Danh dự vĩnh viễn Phòng Thương mại Trung Quốc tại Hong Kong cho hay các nhà đầu tư tại đây đang rất quan tâm tới môi trường đầu tư ổn định, coi trọng phát triển kinh tế tư nhân tại Việt Nam. Các lĩnh vực đầu tư được các doanh nghiệp, quỹ đầu tư lớn Hong Kong quan tâm là năng lượng, y tế, bất động sản, tài chính ngân hàng...

Phát biểu trước 300 nhà đầu tư dự Diễn đàn Kinh doanh & đầu tư Hong Kong - Việt Nam, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cho rằng, Việt Nam sẽ là một trong những đối tác thương mại ASEAN lớn nhất của Trung Quốc. Năm 2016, kim ngạch thương mại song phương giữa 2 nước có thể đạt 100 tỷ USD. 

Tại diễn đàn, Quyền Trưởng Khu hành chính đặc biệt Hong Kong - Rimsky Yeun nêu rõ chính quyền tại đây sẽ tiếp tục mở rộng cửa, hỗ trợ mạnh mẽ để doanh nghiệp Việt Nam thâm nhập thị trường Hong Kong và Trung Quốc nội địa. 

Theo Vnexpress

PHONG THỦY